แปลงเว็บไซต์ให้รองรับมือถือและแท็บเล็ตด้วยโมบายวิว

บทความนี้เกิดจากลูกค้าของ บจก. โครดี้ โซลูชั่น มาขอคำปรึกษา ว่าเดี๋ยวนี้ลูกค้าส่วนใหญ่ใช้อุปกรณ์มือถือพวกสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต เช่น ไอโฟน ไอแพด แบล็คเบอรี่ แกแลคซี่ อยากให้เว็บสามารถรองรับบนอุปกรณืนี้ต้องทำอย่างไร เว็บไซต์คือ www.kantawanspa.com ถ้าเข้าไปดูจะพบว่าเป็นเว็บที่พัฒนาด้วยแฟรชซึ่ง อุปกรณ์ iDevice ได้แก่ iPhone, iPad ไม่สามารถดูได้แน่นอน

วิธีแก้ปัญหาคือโมบายวิว (Mobile View) เป็นแอพพิเศษ ที่มีลักษณะเป็นเทมเพลท ก็อปแล้ววางอย่างง่ายๆ ซึ่งเราต้องทำ m.kantawanspa.com ให้เป็นโมบายไซต์ โดยใช้จาวาสคริปตรวจจับอุปกรณ์ ถ้าเป็นอุปกรณ์มือถือให้เข้ามาที่โมบายไซต์

ส่วนวิธีการสร้างดังนี้

เว็บเดิมสวยงามและข้อมูลครบถ้วน

หน้าตาแอพโมบายวิวครับ เพียงแต่กรอกข้อมูล อธิบาย kantawanspa คืออะไร ให้บริการอะไรบ้าง อีกทั้งยังสามารถเปลี่ยน สีพื้น สีตัวหนังสือ ตามต้องการได้อีกด้วย

กรอกข้อมูล ที่อยู่ติดต่อ เบอร์โทรศัพท์ แผนที่ และอีเมล์ โดยเฉพาะข้อมูลแผนที่เมื่อเวลากด Find Us จะเข้าสู่ Google Map บอกตำแหน่งให้เลย

ข้อมูลด้านสังคมออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter, Google Plus, Youtube และอื่นๆ ซึ่งลูกค้าสามารถติดตามข่าวสารได้อีกทางหนึ่ง

สามารถใส่ข้อเสนอพิเศษอื่นๆ หรือคูปองส่วนลด โดยข้อมูลต่างๆ อย่างง่าย

สามารถติดตามการเข้าใช้งานด้วยการเชื่อมต่อกับ Google Analytics อีกด้วย อีกทั้งยังสามารถปรับ SEO เพื่อทำให้เว็บติดอันดับในกลูเกิ้ลได้ดีอีกด้วย ทดลองเว็บเพียงเข้ามาที่ www.kantawanspa.com ผ่านอุปกรณ์มือถือดูครับ

เพียงแค่นี้ลูกค้าเราก็สามารถมีโมบายเว็บไซต์สำหรับเว็บไซต์ ไม่ต้องเสียเงินสร้างแอพแพงๆ และที่สำคัญ บจก. โครดี้ โซลูชั่น เราทำให้ลูกค้าฟรีครับ

About admin